Doanh thu lĩnh vực CNTT- điện tử tăng 1,6 lần so với cùng kỳ năm 2016

29/06/2017

Nhờ các chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp phát huy được hiệu quả, 6 tháng đầu năm, hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiêp trên địa bàn tỉnh nói chung, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh lĩnh vực CNTT – điện tử nói riêng tiếp tục phát triển và mở rộng khi có thêm nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này đi vào hoạt động.

Theo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông, ước 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu lĩnh vực CNTT - điện tử đạt trên 8.000 tỷ đồng, bằng 80% kế hoạch năm và tăng 1,6 lần so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, sản xuất thiết bị, linh kiện điện tử chiếm đa số, với mức tăng trên 55% so cùng kỳ năm ngoái là do có thêm nhiều doanh nghiệp mới đi vào sản xuất.

Cùng với đó, các dự án phát triển hạ tầng CNTT tiếp tục được quan tâm đầu tư. Trong 6 tháng đầu năm, Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai Dự án đầu tư xây dựng trung tâm điều hành an ninh mạng năm 2017; dự án Chính quyền điện tử tỉnh Vĩnh Phúc năm 2017. Tiếp tục thực hiện tốt việc hướng dẫn, quản lý, sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành tại 35 đơn vị, địa phương và triển khai, đưa phần mềm này vào hoạt động tại các xã, thị trấn của huyện Tam Dương, huyện Bình Xuyên. Phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai thí điểm cổng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, với 42 nhóm dịch vụ công. Tiếp nhận, bàn giao, hướng dẫn sử dụng  419 chứng thư số; cấp phát 60 chứng thư số cho các cá nhân thuộc Sở và Văn phòng UBND tỉnh. Đồng thời tham mưu, đề xuất UBND tỉnh giải pháp triển khai, thực hiện Nghị quyết 36a của Chính phủ về Chính phủ điện tử. Hướng dẫn các sở, ngành, địa phương triển khai, thực hiện các dự án CNTT giai đoạn 2016-2020; phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp chủ động làm tốt công tác phòng chống, khắc phục các sự cố liên quan đến an ninh mạng. 

Bảo Chi

Các tin đã đưa ngày:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH VĨNH PHÚC
Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT ngày 30/3/2016 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Trưởng ban biên tập: Trần Gia Long, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: số 396 đường Mê Linh, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Bản quyền: Thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc
Mọi chi tiết xin liên hệ:Điện thoại:0211.3846.464 Fax: 0211.3846.488E-mail: sotttt@vinhphuc.gov.vn