Bế mạc diễn tập bảo đảm an toàn thông tin các cơ quan nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019

21/11/2019

 

Sau hơn 3 ngày luyện tập và diễn tập, sáng 21/11, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ an toàn thông tin và truyền thông, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức bế mạc diễn tập bảo đảm an toàn thông tin tại các cơ quan nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019. Dự lễ bế mạc có đồng chí Vũ Mạnh Toàn, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Qua 2 phần luyện tập, diễn tập gồm: Thực hành tập huấn và luyện tập; thực hành chia đội tấn công và phòng thủ trên hệ thống Thao trường điện tử, 30 cán bộ quản trị mạng, phụ trách CNTT của các cơ quan, đơn vị được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tiễn để triển khai công tác bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin; quy trình ứng cứu sự cố an toàn thông tin; trải nghiệm bảo vệ hệ thống thông tin với các tình huống thực tế trên không gian mạng thông qua hệ thống Thao trường điện tử của Cục An toàn thông tin. Từ đó, các cán bộ quản trị mạng hiểu được tính chất, quy mô và cách xử lý vấn đề an toàn thông tin.

Đặc biệt, với các tình huống diễn tập thực tế, các cán bộ quản trị mạng đã có thể nắm được những phương thức tấn công của tin tặc, những cách khai thác sơ hở quan trọng cũng như các công cụ, kỹ thuật phòng thủ tiên tiến để phát hiện và loại trừ các mối đe dọa từ các cuộc tấn công vào hệ thống thông tin của các cơ quan nhà nước. Bên cạnh đó, cuộc diễn tập cũng có vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và người sử dụng về an toàn thông tin.

Thực hành chia đội tấn công

Và phòng thủ trên hệ thống thao trường điện tử

Theo Ban tổ chức, đợt diễn tập cơ bản đã nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho đội ngũ cán bộ làm công tác bảo đảm an toàn thông tin trong các cơ quan, đơn vị. Từng bước hình thành quy trình phản ứng nhanh trước các sự cố về an toàn thông tin và giải pháp, điều phối, ứng cứu sự cố về an toàn thông tin, nâng cao kiến thức, kỹ năng về an toàn thông tin mạng cho lãnh đạo và cán bộ chuyên trách về lĩnh vực này tại các cơ quan, đơn vị.

Kết thúc đợt diễn tập, 3 đội và 7 cá nhân đạt kết quả cao trong luyện tập và diễn tập thực tế đã được khen thưởng.

Hồng Yến

 

Các tin đã đưa ngày:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH VĨNH PHÚC
Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT ngày 30/3/2016 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Trưởng ban biên tập: Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: số 396 đường Mê Linh, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Bản quyền: Thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc
Mọi chi tiết xin liên hệ:Điện thoại:0211.3846.464 Fax: 0211.3846.488E-mail: sotttt@vinhphuc.gov.vn