Vĩnh Phúc phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 48

04/12/2018

Sáng 4/12, tại trường Tiểu học Liên Minh,  thành phố Vĩnh Yên, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh và Báo thiếu niên tiền phong tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48. Tới dự có đồng chí Trần Gia Long, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48 dành cho tất cả các em học sinh dưới 15 tuổi tại hơn 200 quốc gia trên thế giới. Năm nay, chủ đề của cuộc thi là "Hãy viết một bức thư về người hùng của em". Thời gian nhận bài thi từ ngày 12/10/2018 đến hết ngày 15/2/2019 theo dấu bưu điện. Bài dự thi của các em học sinh trong cả nước gửi về Báo thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội.

Những năm qua, cùng với cả nước, học sinh Vĩnh Phúc đã tham dự 29 kỳ thi UPU, trong đó có 21 kỳ thi do Bưu điện tỉnh chủ trì và 8 kỳ thi gần đây do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì. Tại kỳ thi UPU 47 năm 2018, Vĩnh Phúc đã có hơn 78.000 học sinh tham gia gửi qua đường bưu điện, tăng 13,5% so với cùng kỳ năm trước, trong đó có 4 em đoạt giải.


Học sinh Trường Tiểu học Liên Minh hào hứng tìm hiểu cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48, năm 2019

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU do Liên minh Bưu chính thế giới tổ chức đã trở thành hoạt động thường xuyên, quen thuộc của các em học sinh trên toàn thế giới. Cuộc thi nhằm bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm và giúp các em  thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các vấn đề xã hội, của đất nước và mối quan tâm của chính lứa tuổi các em.

Năm nay, chủ đề cuộc thi mang tính gợi mở, khơi gợi nhiều tư duy sáng tạo, nhiều suy nghĩ và cảm xúc đối với mỗi thí sinh. Cuộc thi không chỉ giúp các em mạnh dạn thể hiện quan điểm, chính kiến của mình về một người anh hùng các em ngưỡng mộ mà còn giúp các bậc phụ huynh nắm bắt, hiểu được những tâm tư, nguyện vọng của các em, qua đó có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về hành trang cho tương lai con em mình.

Lê Vân

Các tin đã đưa ngày:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH VĨNH PHÚC
Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT ngày 30/3/2016 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Trưởng ban biên tập: Trần Gia Long, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: số 396 đường Mê Linh, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Bản quyền: Thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc
Mọi chi tiết xin liên hệ:Điện thoại:0211.3846.464 Fax: 0211.3846.488E-mail: sotttt@vinhphuc.gov.vn