VNPT Vĩnh Phúc đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

23/01/2018

Chiều 22/1, VNPT Vĩnh Phúc tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch năm 2018 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Trần Mạnh Hùng; lãnh đạo một số sở, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.


 Đ/c Nguyễn Văn Trì trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho VNPT Vĩnh Phúc

Những năm qua, với những giải pháp kinh doanh linh hoạt, kịp thời, đáp ứng các biến động của thị trường, tạo sức hấp dẫn đối với các đối tượng khách hàng, cùng với chất lượng mạng lưới, dịch vụ, năng suất lao động không ngừng được nâng cao đã giúp VNPT Vĩnh Phúc liên tục đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch Tập đoàn giao. Trong giai đoạn 2011 – 2015, tổng doanh thu của đơn vị tăng 2,1 lần; năng suất lao động tăng 2,2 lần, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt trên 20%. Chỉ tính riêng năm 2017, tổng doanh thu theo nhiệm vụ phát sinh của VNPT Vĩnh Phúc đạt trên 577 tỷ đồng, trong đó, doanh thu kinh doanh đạt 374,1 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016; đã phát triển mới 112.979 thuê bao các loại; năng suất lao động cả 2 khối kinh doanh và kỹ thuật đạt 1,04 tỷ đồng/người/năm. Cùng với chăm lo để cán bộ, công nhân viên có thu nhập bình quân luôn ổn định ở mức cao hơn mặt bằng chung trên địa bàn, VNPT Vĩnh Phúc còn là một trong những doanh nghiệp điển hình của tỉnh về các hoạt động thiện nguyện, đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, hiện VNPT Vĩnh Phúc đang nhận phụng dưỡng suốt đời 2 Mẹ Việt Nam anh hùng tại địa phương.

Với sự cạnh tranh gay gắt trong thị trường viễn thông và công nghệ thông tin, năm 2018, VNPT Vĩnh Phúc đã đề ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm như: Tổ chức quản lý, khai thác, bảo dưỡng mạng lưới, dịch vụ viễn thông an toàn; tập trung triển khai lắp đặt các trạm BTS mới, đặc biệt là mạng 4G, mạng băng thông rộng; rà soát các dự án đầu tư, nhất là các dự án trọng điểm băng thông rộng, di động; triển khai các nội dung công tác cổ phần hóa doanh nghiệp theo hướng dẫn của Tập đoàn,… Phấn đấu tổng doanh thu từ khách hàng, năng suất lao động tăng 10% trở lên so với cùng kỳ năm 2017; hoàn thành 100% chỉ tiêu, kế hoạch phát triển thuê bao viễn thông được giao. 

Ghi nhận và biểu dương thành tích VNPT Vĩnh Phúc đạt được những năm qua, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đề nghị năm 2018, doanh nghiệp cần xác định rõ những khó khăn, thách thức phải giải quyết để tập trung mọi nguồn lực, nắm bắt cơ hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó, trọng tâm là triển khai nhanh các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng thông tin phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cho các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; phát huy tốt vai trò là doanh nghiệp hàng đầu trong ứng dụng khoa học công nghệ, tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho các đơn vị trong tỉnh cùng thực hiện thành công cuộc cách mạng 4.0. Đồng thời, tiếp tục triển khai linh hoạt các giải pháp, phương án kinh doanh theo xu thế mới theo hướng tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả, hiệu suất đồng vốn; làm tốt việc đảm bảo công ăn việc làm, nâng cao đời sống về mọi mặt cho người lao động, tiếp tục khẳng định vai trò doanh nghiệp chủ đạo về viễn thông trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Trì đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể VNPT tỉnh và Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Tất Sáng, Giám đốc VNPT Vĩnh Phúc đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2011 – 2015. 

Bích Phượng

Các tin đã đưa ngày:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH VĨNH PHÚC
Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT ngày 30/3/2016 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Trưởng ban biên tập: Trần Gia Long, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: số 396 đường Mê Linh, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Bản quyền: Thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc
Mọi chi tiết xin liên hệ:Điện thoại:0211.3846.464 Fax: 0211.3846.488E-mail: sotttt@vinhphuc.gov.vn