Tập huấn báo chí tuyên truyền chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

06/12/2017

Sáng 6/12, tại thị trấn Tam Đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tập huấn báo chí tuyên truyền chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho lãnh đạo, cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí khu vực các tỉnh phía Bắc từ Thừa Thiên Huế trở ra. 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đặng Khắc Lợi, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế có vai trò trụ cột trong hệ thống chính sách an sinh xã hội, là tiền đề và điều kiện thực hiện mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh của đất nước. Đồng thời đề nghị các cơ quan báo chí cần thông tin tuyên truyền một cách đồng bộ, có trọng tâm, đa dạng về phương thức, phù hợp với từng nhóm đối tượng, vùng miền nhằm tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện về công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế hướng tới mục tiêu để đạt được mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân đến năm 2020. 

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được phổ biến một số nội dung: Những điểm thay đổi của chính sách về Bảo hiểm xã hội theo Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014; chính sách về bảo hiểm y tế của Việt Nam hiện nay; cải cách thủ tục hành chính của bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm giảm thời gian thực hiện và chi phí tuân thủ cho người dân và doanh nghiệp; vai trò, trách nhiệm định hướng của báo chí trong công tác tuyên truyền về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. 

Trao đổi, thảo luận, PGS.TS Nguyễn Thành Lợi, Tổng biên tập Tạp chí Người làm báo cho rằng: Báo chí cần tuyên truyền, biểu dương gương người tốt, việc tốt trong thực hiện chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Đồng thời, kịp thời phê phán những hành vi tiêu cực, cố tình vi phạm Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm Y tế góp phần hạn chế, ngăn chặn, phòng ngừa tình trạng nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để bảo vệ quyền lợi của người lao động.   

Hội nghị cũng là dịp để ngành Bảo hiểm xã hội lắng nghe ý kiến phản hồi từ phía cán bộ làm công tác thông tin, tuyên truyền cơ sở, thấy rõ những điểm mạnh, hạn chế trong quá trình xây dựng và thực hiện chính sách, qua đó rút những kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành, có những điều chỉnh kịp thời, phù hợp trong tổ chức thực hiện.     

Lê Duyên

Các tin đã đưa ngày:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH VĨNH PHÚC
Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT ngày 30/3/2016 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Trưởng ban biên tập: Trần Gia Long, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: số 396 đường Mê Linh, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Bản quyền: Thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc
Mọi chi tiết xin liên hệ:Điện thoại:0211.3846.464 Fax: 0211.3846.488E-mail: sotttt@vinhphuc.gov.vn