Nâng cao kỹ năng công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

22/12/2017

Sáng 22/12, Sở Thông tin và truyền thông tổ chức tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Gia Long, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Phùng Thị Kim Nga, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp; Hoàng Văn Bình, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Những năm qua, công tác phát ngôn báo chí trên cả nước nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng đã được tăng cường, chú trọng, góp phần thúc đẩy các hoạt động thông tin, tăng cường quan hệ, hợp tác quốc tế, quảng bá sâu rộng hình ảnh, vị thế của đất nước và của tỉnh. Việc thực hiện quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và quy định của Chủ tịch UBND tỉnh đã và đang từng bước phát huy hiệu quả trong quan hệ tương tác thông tin, giao tiếp, kết nối truyền thông. Đồng thời, đảm bảo tiếp cận, phản ánh và phát ngôn báo chí với nguồn thông tin chính xác, thống nhất giữa các cơ quan hành chính nhà nước ở Vĩnh Phúc với các cơ quan báo chí trong nước và trong tỉnh.

Tại hội nghị, gần 200 đại biểu là người phát ngôn của các cơ quan hành chính Nhà nước 3 cấp trong toàn tỉnh được lãnh đạo Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt những nội dung quan trọng về tình hình báo chí trong nước, khu vực và quốc tế; trao đổi một số kỹ năng cơ bản của người phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí. Trong đó, tập trung vào kỹ năng, cách thức cung cấp thông tin về sự kiện, sự việc; kỹ năng trả lời phát ngôn, trả lời phỏng vấn; vai trò nhiệm vụ, thẩm quyền của người phát ngôn; công tác chuẩn bị tổ chức họp báo và trả lời phỏng vấn tại họp báo.

Qua hội nghị này, người phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí các sở, ngành, đơn vị sẽ tự tin, chủ động cung cấp thông tin cho báo chí khi cần thiết, tránh xảy ra khủng hoảng thông tin, góp phần giữ vững ổn định xã hội, tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Lê Duyên

Các tin đã đưa ngày:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH VĨNH PHÚC
Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT ngày 30/3/2016 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Trưởng ban biên tập: Trần Gia Long, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: số 396 đường Mê Linh, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Bản quyền: Thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc
Mọi chi tiết xin liên hệ:Điện thoại:0211.3846.464 Fax: 0211.3846.488E-mail: sotttt@vinhphuc.gov.vn