Sở Thông tin và Truyền thông: Tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2021

20/04/2021

Sáng 20/4, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí năm 2021.

Tại hội nghị, các đại biểu là người phát ngôn của UBND tỉnh và các sở, ngành; người phát ngôn của UBND các huyện, thành phố, các xã, thị trấn đã được nghe Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Văn Hiếu truyền đạt những nội dung chính về kỹ năng tiếp xúc, làm việc với báo chí; kỹ năng quan hệ với báo chí; kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin, trả lời phỏng vấn báo chí.

Trong bối cảnh bùng nổ thông tin hiện nay, khi hoạt động báo chí ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, việc cung cấp những thông tin chính thống, kịp thời, đúng định hướng của các cơ quan báo chí có ý nghĩa quan trọng trong việc định hướng dư luận xã hội, phục vụ đắc lực các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Thực hiện tốt việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí sẽ đáp ứng được những thay đổi nhanh chóng, đa dạng trong tình hình mới, kịp thời đấu tranh phản bác các thông tin sai sự thật, tránh việc đưa thông tin thiếu kiểm chứng, không chính thức.

Nhấn mạnh công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí có vai trò quan trọng trong quan hệ tương tác truyền thông xã hội, giữa cơ quan hành chính nhà nước và cơ quan báo chí, hướng tới nền hành chính công minh bạch và một nền báo chí vững mạnh, chuyên nghiệp, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đỗ Hữu Vinh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt việc cử người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; tiếp nhận, phản hồi, xử lý thông tin báo chí phản ánh theo đúng quy định. Thường xuyên cập nhật thông tin; chỉ đạo tổ chức kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin báo chí phản ánh liên quan đến ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý theo thẩm quyền. Đồng thời, chủ động, kịp thời phản hồi, cung cấp thông tin cho báo chí, tránh để xảy ra khủng hoảng truyền thông tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Ngọc Khánh

 

Các tin đã đưa ngày:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH VĨNH PHÚC
Giấy phép xuất bản số: 134/GP-TTĐT ngày 04/8/2020 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Trưởng ban biên tập: Ông Nguyễn Bá Hiến, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc
Địa chỉ: số 396 đường Mê Linh, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Bản quyền: Thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc
Mọi chi tiết xin liên hệ :Điện thoại:0211.3846.464Fax: 0211.3615.777 E-mail: sotttt@vinhphuc.gov.vn