Tôi là kỹ thuật viên trung cấp chuyên nghiệp ngành gây mê hồi sức tốt nghiệp năm 1988, năm 2002 tôi có học KTV trung cấp CNTT của trường ĐHBK. Tôi có được xem như đạt chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản để xét viên chức không?

27/10/2020

Tôi là kỹ thuật viên trung cấp chuyên nghiệp ngành gây mê hồi sức tốt nghiệp năm 1988, năm 2002 tôi có học KTV trung cấp CNTT của trường ĐHBK Thành phố HCM hệ vừa học vừa làm. Tôi có được xem như đạt chuẩn kỹ năng sử dụng CNTT cơ bản để xét viên chức cho nghề tôi đang làm là Gây mê hồi sức không?

Minh Bằng - Phúc Yên

Trả lời:

Việc tuyển dụng, sử dụng công chức, viên chức được thực hiện theo các quy định của Bộ Nội vụ và các quy định của đơn vị tuyển dụng lao động. 

Hiện nay, việc miễn thi tin học mới nhất được Chính phủ quy định tại Nghị định 161/2018-NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập. Theo đó, tại mục c, Điều 7 và Điều 8, Nghị định 161/2018/NĐ-CP, miễn phần thi tin học (vòng 1) đối với các trường hợp có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên ngành công nghệ thông tin, tin học hoặc toán – tin trở lên. Như vậy, tốt nghiệp trung cấp công nghệ thông tin trở lên đủ điều kiện miễn thi tin học (vòng 1). Để có thông tin chi tiết, đề nghị anh/chị liên hệ với Bộ Nội vụ để có những hướng dẫn và thông tin chi tiết, cụ thể về nội dung này.

Các tin đã đưa ngày:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH VĨNH PHÚC
Giấy phép xuất bản số: 134/GP-TTĐT ngày 04/8/2020 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Trưởng ban biên tập: Ông Nguyễn Bá Hiến, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc
Địa chỉ: số 396 đường Mê Linh, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Bản quyền: Thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc
Mọi chi tiết xin liên hệ :Điện thoại:0211.3846.464Fax: 0211.3615.777 E-mail: sotttt@vinhphuc.gov.vn