Vì sao phải đổi mã vùng điện thoại cố định? Tỉnh Vĩnh Phúc có phải chuyển đổi mã vùng không, thời gian thực hiện chuyển đổi?

25/04/2017

Đỗ Hoài Sơn - Phúc Yên

Trả lời:

Theo số liệu từ Cục Viễn thông, số thuê bao di động hiện chiếm tới 95% và thuê bao cố định chỉ còn 5%. Đây là xu hướng chung của thế giới khi thiết bị di động ngày càng tăng trưởng mạnh, kéo theo sự suy giảm của điện thoại cố định. Việc chuyển đổi mã vùng là một bước thực hiện Quy hoạch kho số viễn thông, góp phần đảm bảo tài nguyên viễn thông được sử dụng hiệu quả, hài hòa lợi tích và chi phí xã hội,  hạn chế tối đa ảnh hưởng không tích cực có thể phát sinh đối với doanh nghiệp và người sử dụng dịch vụ.

Thực hiện Kế hoạch chuyển đổi mã vùng ban hành kèm theo Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT ngày 21/11/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong năm 2017, có 59/63 tỉnh, thành thực hiện chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định,  4 tỉnh giữ nguyên mã vùng là Vĩnh Phúc, Phú Thọ,  Hòa Bình và Hà Giang.

Như vậy,  mã vùng  điện thoại cố định tỉnh Vĩnh Phúc vẫn là: 0211