Thủ tục cấp SIM mới theo quy định tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP ngày 24/4/2017 của Chính phủ?

22/08/2017

Lê Nga - Vĩnh Yên

Trả lời:

Đối với cá nhân: Xuất trình giấy tờ tùy thân có liên quan như Chứng minh thư/Thẻ căn cước/Hộ chiếu khi thực hiện đăng ký sim mới; cho phép giao dịch viên chụp ảnh khuôn mặt để lưu hồ sơ, ký tên chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp của giấy tờ đã trình.

Đối với tổ chức: Xuất trình bản chính hay bản sao được chứng thực Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc giấy phép đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đối với dịch vụ viễn thông di động, tổ chức phải gửi bản danh sách  có xác nhận của các cá nhân được phép sử dụng dịch vụ viễn thông hợp đồng theo mẫu, giấy tờ tùy thân sau đó ký kết các điều kiện chung với doanh nghiệp viễn thông. Trường hợp người đến giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung không phải là người đại diện theo pháp luật của tổ chức thì phải xuất trình văn bản ủy quyền hợp pháp của người đại diện theo pháp luật và giấy tờ tùy thân của mình.