Công ty tôi hoạt động cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, trong quá trình cung cấp dịch vụ đối với việc xử lý bưu gửi không có người nhận có khó khăn khi thực hiện theo Điều 4. Vậy chúng tôi phải thực hiện như thế nào để đúng các quy định?

29/11/2017

Lê Na

Trả lời:

1. Theo khoản 1 Điều 4 Thông tư liên tịch 18/2015/TTLT-BTTTT-BTC ngày 17/7/2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Tài chính hướng dẫn xử lý bưu gửi không có người nhận quy định: "doanh nghiệp công khai thông tin về bưu gửi không phát được tại bưu cục giao dịch trung tâm tình/thành phố..quy định tại khoản này không yêu cầu doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính Công khai các thông tin về bưu gửi không phát được của doanh nghiệp tại các bưu cục của Bưu điện tỉnh/thành phố mà thực chất yêu cầu các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính khi có bưu gửi không phát được phải công khai thông tin về bưu gửi không phát được tại bưu cục của doanh nghiệp bưu chính (Công ty DHL) tại các tỉnh/thành phố.

2. Việc công khai thông tin về bưu gửi không phát được tại các trang thông tin điện tử của Công ty DHL đề nghị tuân thủ quy định khoản 2 Điều 4 Thông tư liên tịch 18/2015/TTLT-BTTTT-BTC trừ trường hợp có sự thỏa thuận với khách hàng. Đồng thời lưu ý Công ty việc thỏa thuận của Công ty với khách hàng về việc bảo mật thông tin cần được thông tin cho khách hàng quyền được lựa chọn việc thỏa thuận này.

Các tin đã đưa ngày:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH VĨNH PHÚC
Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT ngày 30/3/2016 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Trưởng ban biên tập: Trần Gia Long, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: số 396 đường Mê Linh, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Bản quyền: Thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc
Mọi chi tiết xin liên hệ:Điện thoại:0211.3846.464 Fax: 0211.3846.488E-mail: sotttt@vinhphuc.gov.vn