Tôi được biết từ ngày 1/1/2019 các thuê bao di động trả trước đã có thể được áp dụng chuyển mạng giữ nguyên số. Vậy mức phí chuyển mạng giữ nguyên số áp dụng cho thuê bao trả trước, trả sau là bao nhiêu?

07/01/2019

Kiến An - Tam Đảo

Trả lời

Dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số (Mobile Number Portability - MNP) là dịch vụ hỗ trợ thuê bao di động chuyển từ mạng di động này sang mạng di động khác mà vẫn dùng số điện thoại cũ, từ đó đảm bảo quyền lợi cho thuê bao. Mặt khác, các nhà mạng sẽ phải thường xuyên chăm lo dịch vụ khi áp dụng chuyển mạng giữ số. Theo thống kê hiện nay tổng số thuê bao di động của Việt Nam khoảng 130 triệu, trong đó thuê bao trả sau chỉ chiếm khoảng 5%. Như vậy sẽ có khoảng hơn 120 triệu thuê bao di động trả trước có thể được áp dụng chính sách chuyển mạng giữ nguyên số.

Trong quy trình chuyển mạng giữ nguyên số, các thuê bao sẽ được hỗ trợ đăng ký làm thủ tục chuyển mạng ngay tại nhà. Như vậy thay vì phải đến các cửa hàng, điểm giao dịch của nhà mạng chuyển đến để làm thủ tục, bạn sẽ được nhân viên nhà mạng hỗ trợ làm thủ tục tại nhà để thuận tiện nhất cho khách hàng có nhu cầu theo tổng đài hỗ trợ Viettel 18008098, VinaPhone 18001091, MobiFone 18001090, Vietnamobile 123/0922123123.

Cước chuyển mạng trọn gói đối với thuê bao di động trả trước muốn chuyển mạng giữ nguyên số sang Viettel, VinaPhone hay MobiFone hoàn toàn có thể thực hiện chỉ với mức phí trọn gói 50.000 đồng. Mức cước này bao gồm tất cả các khoản phí chuyển đổi và SIM mới, không cần bất kỳ một khoản tiền nào khác.

Các thuê bao trả sau muốn chuyển sang Viettel, VinaPhone, MobiFone, hay Vietnamobile áp dụng mức phí trọn gói 60.000 đồng; mức cước này cũng bao gồm tất cả các khoản phí chuyển đổi và SIM mới, không cần bất kỳ một khoản tiền nào khác.