Hỏi: Những đối tượng nào có thể tham gia khóa Bồi dưỡng kiến thức pháp luật xuất bản, nghiệp vụ biên tập, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức?

06/10/2021

Trả lời:

Để tham gia khóa Bồi dưỡng kiến thức pháp luật xuất bản, nghiệp vụ biên tập, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hàng năm, Cục Xuất bản, In và Phát hành sẽ có thông báo gửi các nhà xuất bản, các đơn vị liên kết xuất bản, sau đó các nhà xuất bản, các đơn vị liên kết xuất bản sẽ đăng ký danh sách học viên với Cục Xuất bản, In và Phát hành để được tham gia khóa học. Khóa Bồi dưỡng kiến thức pháp luật xuất bản, nghiệp vụ biên tập dành cho đối tượng là những người làm công tác biên tập, biên tập viên các nhà xuất bản, đơn vị liên kết xuất bản, do Cục Xuất bản, In và Phát hành chủ trì, phối hợp với Trường đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức và sẽ được cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học.

Khóa học sẽ được tổ chức ở các khu vực miền Bắc, miền Trung, miền Nam khi đáp ứng đủ số lượng học viên. Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học sẽ là một trong những điều kiện bắt buộc để lập hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề biên tập cho biên tập viên theo quy định pháp luật.

Nguồn:mic.gov.vn