Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc tặng áo ấm cho học sinh huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu

30/01/2018

Mới đây, đoàn thiện nguyện chương trình “Áo ấm cho em” của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc khởi hành chuyến đi trao tặng áo ấm cho học sinh vùng cao tỉnh Lai Châu thuộc các xã: Phìn Hồ, huyện Sìn Hồ; Hoang Thèn, huyện Phong Thổ.


Đoàn thiện nguyện tặng áo ấm tại trường Tiểu học Phìn Hồ

 

Tại trường Tiểu học Phìn Hồ, xã Sìn Hồ, chia sẻ với đoàn về những khó khăn, thầy Trần Đăng Châu, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Xã có 7 điểm bản chỉ có 3 điểm bản được mở trường; 75% người dân trong xã thuộc hộ nghèo, nhà các em học sinh cách điểm trường xa nhất là 27km, bữa ăn của các em còn nhiều khó khăn, mùa mưa cũng như mùa khô, nóng cũng như lạnh chỉ có  đôi chân trần, manh áo cộc. Nhà trường phải đến từng thôn bản xa để vận động các em đi học.

Chia tay các em học sinh trường tiểu học Phìn Hồ, Đoàn đến tặng áo ấm cho học sinh hai trường Tiểu học và PTDT bán trú Hoang Thèn, xã Hoang Thèn, huyện Phong Thổ. Vượt lên trên cái giá lạnh mùa đông, các em học sinh hai trường từ các điểm trường cũng đã tế tựu khá đông về điểm trường trung tâm để nhận áo ấm của đoàn tặng. Cùng dự tại buổi trao quà, ông Chang Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND xã Hoang Thèn cho biết: Xã có 5 dân tộc cùng chung sống, thuộc diện 135 nên đời sống của người dân vẫn còn nghèo. Xã có 9 điểm bản, các em đi học điểm bản xa nhất cách trường trên 20km. Việc đoàn tặng áo ấm, tất cùng chăn, chiếu giúp các em bớt khó khăn, chống lại cái giá lạnh để đến trường. Tết này các em có thêm áo ấm mới để mặc.


Niềm vui được tặng áo ấm

Theo ông Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc, 2 năm nay, Sở phát động chương trình “Áo ấm cho em” và luôn nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các doanh nghiệp trong ngành.


Những chiếc áo, tất ấm cùng đồ dùng học tập tiếp tục được vận chuyển
đến các điểm trường xa hơn

 

Lần này, Đoàn thiện nguyện của Sở đã tặng cho học sinh các trường: Tiểu học Phìn Hồ, Tiểu học Hoang Thèn, PTDTBT THCS Hoang Thèn tổng số 870 áo ấm, 870 đôi tất, trên 700 cuốn vở, 30 chiếc chiếu, 30 chăn ấm cùng một số sách giáo khoa và đồ dùng học sinh.

Đức Hiền

Các tin đã đưa ngày:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH VĨNH PHÚC
Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT ngày 30/3/2016 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Trưởng ban biên tập: Trần Gia Long, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: số 396 đường Mê Linh, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Bản quyền: Thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc
Mọi chi tiết xin liên hệ:Điện thoại:0211.3846.464 Fax: 0211.3846.488E-mail: sotttt@vinhphuc.gov.vn