Tập huấn kỹ năng viết tin bài cho cán bộ thông tin cơ sở

10/07/2018

Sáng 10/7/2018, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn kỹ năng viết tin, bài cho hơn 200 cán bộ làm công tác biên tập trang thông tin điện tử, bản tin tại các sở, ban, ngành; cán bộ làm công tác văn hóa thông tin huyện, thành phố và công tác truyền thanh cơ sở.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu về nghiệp vụ viết tin, bài; cách đặt tiêu đề cho tác phẩm báo chí; kỹ năng chụp ảnh, làm tin truyền hình, phóng sự truyền hình, đặc biệt là công tác biên tập, kết nối nội dung chương trình thời sự phát thanh - truyền hình, những công đoạn sản xuất tin tức, sự khác biệt của truyền hình với các loại hình báo chí, nghệ thuật. Bên cạnh đó, các học viên còn được nghe kỹ thuật truyền thanh cơ sở - những vấn đề cần quan tâm, các giải pháp truyền thanh không dây cho xã phường, trị trấn.

Lớp tập huấn đã giúp đội ngũ làm công tác truyền thanh cơ sở hiểu rõ kỹ năng viết tin, bài, chụp ảnh, nâng cao tính trách nhiệm và tâm huyết  trong tuyên truyền các sự kiện, điển hình tiên tiến ở đơn vị, địa phương.

Minh Sao

Các tin đã đưa ngày:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH VĨNH PHÚC
Giấy phép xuất bản số: 23/GP-TTĐT ngày 30/3/2016 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Trưởng ban biên tập: Trần Gia Long, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông
Địa chỉ: số 396 đường Mê Linh, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Bản quyền: Thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc
Mọi chi tiết xin liên hệ:Điện thoại:0211.3846.464 Fax: 0211.3846.488E-mail: sotttt@vinhphuc.gov.vn