Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc bứt phá để phát triển

28/08/2020

Tham mưu UBND tỉnh triển khai các cuộc họp trực tuyến tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn trong thời gian giãn cách do dịch bệnh Covid -19

Trong đại dịch, vẫn bảo đảm chỉ tiêu tăng trưởng

Bưu chính – dòng chảy vật chất không ngừng nghỉ

Trong thời kỳ dịch Covid -19, các doanh nghiệp bưu chính đã hoạt động liên tục bảo đảm tối đa việc cung ứng dịch vụ bưu chính, đặc biệt trong giai đoạn giãn cách xã hội; thực hiện chi trả các chế độ an sinh xã hội cho các đối tượng tại nhà.

Doanh nghiệp viễn thông triển khai nhiệm vụ “kép”: Phòng chống dịch và phát triển sản xuất kinh doanh

Các doanh nghiệp viễn thông triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 song song với hoạt động sản xuất kinh doanh; bảo đảm thông tin liên lạc, cung cấp nền tảng, chia sẻ khó khăn, hỗ trợ các cơ quan, đơn vị, người dân  phòng chống dịch bệnh.

Theo chỉ đạo của Sở Thông tin và Truyền thông, các doanh nghiệp viễn thông nhắn tin tuyên truyền các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 tỉnh tới 100% thuê bao di động hoạt động tại các khu vực bị cách ly, 100% thuê bao di động hoạt động trên địa bàn tỉnh với tổng số 100 triệu tin nhắn tương đương khoảng 30 tỷ đồng.

Báo chí, tuyên truyền – lực lượng xung kích trên tuyến đầu chống dịch

Hàng nghìn tác phẩm báo chí được đăng tải, phát sóng trên Báo Vĩnh Phúc, Đài PTTH tỉnh, Cổng TTGTĐT tỉnh đã lan toả năng lượng tích cực, kết nối mọi người dân trong một cộng đồng nỗ lực và quyết tâm đẩy lùi dịch Covid – 19.

Không chỉ các cơ quan báo chí, hệ thống loa truyền thanh cơ sở tại các xã, phường, thị trấn cũng đã hồi sinh, phát huy tối đa lợi thế và tác dụng tuyên truyền trong đại dịch.