Ra quân tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone

04/09/2020

Nhằm góp phần hoàn thành mục tiêu có 60% thuê bao có smartphone cài đặt ứng dụng Bluezone, sáng 4/9, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn, Ban Quản lý các khu công nghiệp và Viettel Vĩnh Phúc tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone.

Theo số liệu tổng hợp từ Sở Thông tin và Truyền thông, đến sáng 4/9, Vĩnh Phúc có khoảng 21,5% thuê bao có smartphone cài đặt ứng dụng Bluezone, với 174.642 người đã cài đặt ứng dụng, chiếm 15,13% dân số, xếp thứ 28 cả nước. Để đạt tỷ lệ cài đặt 60% theo yêu cầu của UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn và các doanh nghiệp công nghệ thông tin, viễn thông trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh. UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn vận động, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng. Sở Giáo dục và Đào tạo phổ biến, vận động học sinh, sinh viên cài đặt cho mình và người thân.Tỉnh đoàn chỉ đạo đoàn thanh niên các huyện, thành phố phối hợp với Viettel Vĩnh Phúc đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà để tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt. Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Liên đoàn lao động tỉnh triển khai đến các công đoàn cơ sở, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tại các trung tâm thương mại, các chợ. Sở Y tế triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone đến tất cả các cơ sở y tế, các đơn vị trong ngành. Các bệnh viện triển khai đến các khoa, phòng và hướng dẫn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cài đặt ứng dụng...

Ông Đỗ Thanh Tuấn, Giám đốc Viettel Vĩnh Phúc cho biết, với quyết tâm đưa Vĩnh Phúc nằm trong top 20 tỉnh, thành có số lượng thuê bao cài đặt Bluezone nhiều nhất cả nước trong quý IV/2020, hiện nay, cùng với tập trung nâng cao chất lượng các dịch vụ, làm tốt công tác chăm sóc khách hàng, Viettel Vĩnh Phúc đã chủ động triển khai các biện pháp truyền thông qua tin nhắn, thông báo trên ứng dụng, tờ rơi; thành lập 38 tổ tuyên truyền, hướng dẫn, phối hợp cùng địa phương và các tổ chức xã hội đi từng ngõ, gõ từng nhà, hỗ trợ cài đặt Bluezone tại 136 xã phường, thị trấn. Đặc biệt, đơn vị đã triển khai chương trình khuyến mại tặng lưu lượng truy cập internet lên đến 5Gb cho các thuê bao cài đặt ứng dụng Bluezone, chung tay góp sức vào nỗ lực dập dịch.

Nhân viên Viettel hướng dẫn cài đặt Bluezone cho bệnh nhân, người nhà bệnh viện
đang điều trị tại bệnh viện Sản - Nhi 

Được biết, trong ngày ra quân đầu tiên, Viettel Vĩnh Phúc sẽ thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone tại 10 xã, phường, thị trấn gồm: Phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên; phường Nam Viêm, thành phố Phúc Yên; thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo; thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên; thị trấn Hợp Hòa, huyện Tam Dương; thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch; thị trấn Tam Sơn, huyện Sông Lô; thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc và các xã Cao Đại, Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường. Đơn vị phấn đấu hoàn thành tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt Bluezone tại 136 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh trong tháng 9/2020 theo hình thức cuốn chiếu.

Tại điểm ra quân phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, ngay sau lễ ra quân, gần 10 cán bộ, nhân viên Viettel Vĩnh Phúc đã hướng dẫn cài đặt Bluezone cho hàng trăm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản – Nhi và đi từ ngõ, gõ cửa từng nhà để hướng dẫn người dân phường Khai Quang cài đặt ứng dụng này.

Thanh Nga

Các tin đã đưa ngày:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH VĨNH PHÚC
Giấy phép xuất bản số: 134/GP-TTĐT ngày 04/8/2020 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Trưởng ban biên tập: Ông Nguyễn Bá Hiến, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc
Địa chỉ: số 396 đường Mê Linh, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Bản quyền: Thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc
Mọi chi tiết xin liên hệ :Điện thoại:0211.3846.464Fax: 0211.3615.777 E-mail: sotttt@vinhphuc.gov.vn