Triển khai lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung

14/05/2021

Thực hiện Công điện số 597 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, ngày 6/5/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Văn bản số 1410 về lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các cơ sở cách ly tập trung để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó, yêu cầu các tỉnh thực hiện theo nguyên tắc “rà soát cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung bảo đảm việc giám sát chặt chẽ người được cách ly; các khu cách ly tập trung phải có camera đủ để giám sát người được cách ly thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, các camera giám sát phải được hoạt động liên tục, kết nối với hệ thống giám sát tập trung”.

Đ/c Nguyễn Bá Hiến, Giám đốc Sở TT&TT kiểm tra việc lắp đặt hệ thống camera giám sát
tại cơ sở cách ly tập trung địa điểm trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc (cũ)

Để việc giám sát công dân thực hiện cách ly có hiệu quả, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc đã tham mưu UBND tỉnh triển khai hệ thống camera giám sát tại 31 điểm cách ly tập trung của tỉnh, trong đó 11 điểm đã có camera từ trước cần tích hợp lên hệ thống giám sát và 20 điểm lắp đặt mới.

Tính đến ngày 13/5, các camera đã được lắp đặt mới tại 4/20 điểm; 95 camera sẵn có được kết nối với Hệ thống giám sát tập trung Quốc gia. Tiến độ lắp đặt camera tại các khu cách ly tập trung ở Vĩnh Phúc hiện đang xếp thứ tư cả nước, sau thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Bình Dương và phấn đấu hoàn thành vào ngày15/5.

Văn Song

Các tin đã đưa ngày:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH VĨNH PHÚC
Giấy phép xuất bản số: 134/GP-TTĐT ngày 04/8/2020 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Trưởng ban biên tập: Ông Nguyễn Bá Hiến, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc
Địa chỉ: số 396 đường Mê Linh, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Bản quyền: Thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc
Mọi chi tiết xin liên hệ :Điện thoại:0211.3846.464Fax: 0211.3615.777 E-mail: sotttt@vinhphuc.gov.vn