Sở Thông tin và Truyền thông: Tập huấn trực tuyến nghiệp vụ công tác phòng chống dịch phục vụ bầu cử

14/05/2021

Từ ngày 30/4 đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp. Để chủ động ứng phó với dịch bệnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã ban hành nhiều văn bản gửi UBND, Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao các huyện, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn hướng dẫn tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, qua kiểm tra công tác tuyên truyền về bầu cử và kiểm tra đột xuất việc tiếp sóng Chương trình thời sự Phát thanh của Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Phúc về công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 của các đài truyền thanh cơ sở cho thấy, bên cạnh một số địa phương thực hiện tốt còn có những địa phương chưa thực hiện và thực hiện không đầy đủ các nội dung phát sóng.

Trước thực trạng trên, chiều ngày 14/5, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn công tác phòng chống dịch phục vụ bầu cử. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao các huyện, thành phố; lãnh đạo UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng trao đổi về nghiệp vụ công tác tuyên truyền bầu cử tại sơ sở, làm rõ các vấn đề xung quanh nội dung tuyên truyền về công tác phòng chống dịch và công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Hữu Vinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu các Đài truyền thanh cơ sở thực hiện nghiêm việc tiếp sóng chương trình thời sự Phát thanh của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; tập trung tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 gắn với phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch tại các khu vực bỏ phiếu, các điểm bỏ phiếu.

Văn Song

Các tin đã đưa ngày:
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH VĨNH PHÚC
Giấy phép xuất bản số: 134/GP-TTĐT ngày 04/8/2020 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử
Trưởng ban biên tập: Ông Nguyễn Bá Hiến, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Phúc
Địa chỉ: số 396 đường Mê Linh, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc
Bản quyền: Thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc
Mọi chi tiết xin liên hệ :Điện thoại:0211.3846.464Fax: 0211.3615.777 E-mail: sotttt@vinhphuc.gov.vn