Sở Thông tin và Truyền thông ủng hộ 18 triệu đồng cho công tác phòng, chống Covid-19

19/05/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và phát động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh về ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã phát động trong toàn thể đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan quyên góp, ủng hộ với số tiền 18 triệu đồng. Số tiền này được chuyển đến Ủy ban MTTQ tỉnh để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Việc làm thiết thực này thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của Sở Thông tin và Truyền thông, sẵn sàng góp một phần nhỏ chung tay cùng toàn tỉnh và cả nước phòng chống và nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Đ
/c Nguyễn Bá Hiến, Giám đốc Sở TT&TT kiểm tra việc lắp đặt hệ thống camera giám sát
tại cơ sở cách ly tập trung địa điểm trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc (cũ)

Bên cạnh đó, tham gia phòng chống dịch Covid-19 tại địa bàn Vĩnh Phúc lần này, Sở Thông tin và Truyền thông đã huy động tổng lực phương tiện, kỹ thuật từ truyền thống đến hiện đại: Phát huy hiệu quả tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh cơ sở, bản tin điện tử, gửi tin nhắn trên mạng viễn thông đến tuyên truyền trên zalo, mạng xã hội, đưa vào vận hành bản đồ dịch tễ, hướng dẫn cài đặt ứng dụng bluezone. Chỉ đạo, phối hợp, định hướng và cung cấp kịp thời thông tin cho cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh về tình hình dịch bệnh Covid-19 và các chủ trương, biện pháp của tỉnh phòng chống dịch. Chỉ đạo Viettel chi nhánh Vĩnh Phúc lắp đặt hệ thống camera giám sát tại các khu cách ly tập trung. Tính đến ngày 17/5/2021, toàn tỉnh đã lắp đặt xong hệ thống camera giám sát tại 30/31 khu cách ly tập trung, với trên 300 mắt camera. Vĩnh Phúc hiện đứng thứ 3 cả nước về thực hiện chủ trương này theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Bích Hằng