Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu ứng dụng PC-COVID

01/10/2021

Chiều 01/10/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến giới thiệu giải pháp công nghệ phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 (PC-COVID). Dự tại điểm cầu tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Vũ Mạnh Toàn, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe giới thiệu các tính năng chính của ứng dụng PC-COVID như: cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm; quét mã QR; khai báo y tế; khai báo di chuyển nội địa; phản ánh của người dân; thông tin tiêm vắc xin, thông tin xét nghiệm; thẻ COVID; truy vết tiếp xúc gần; bản đồ nguy cơ.

Ứng dụng PC-Covid được liên thông để thực hiện đối soát, xác thực với 4 nguồn dữ liệu gồm: Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư (do Bộ Công an quản lý); cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm (do Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý); cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng ngừa Covid-19 (do Bộ Y tế quản lý) và cơ sở dữ liệu về xét nghiệm Covid-19. Từ đó đưa ra hiển thị 3 loại thẻ “xanh - vàng - đỏ” tương ứng với quy trình về thông tin dữ liệu dịch tễ do Bộ Y tế cung cấp.

Theo đơn vị vận hành, các tính năng của PC-COVID sẽ liên tục được cập nhật, điều chỉnh theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, mang lại sự thuận tiện nhất cho người dân, phù hợp với chiến lược phòng chống dịch COVID-19 của Quốc gia theo từng giai đoạn cụ thể. Các thông tin về sức khỏe, đi lại, tiếp xúc của người dân được quản lý tập trung, thống nhất và chỉ phục vụ cho mục đích phòng chống dịch, bảo đảm an toàn thông tin.

Nga Hải