125 thí sinh tham gia Hội thi Tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVI

26/12/2021

Chiều 26/12, Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, VNPT Vĩnh Phúc tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVI năm 2021.

Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho 9 đội tham gia hội thi

Hội thi năm nay có sự tham gia 125 thí sinh thuộc ba cấp học: Tiểu học, THCS và THPT đến từ 9 huyện, thành phố trong tỉnh. Các thí sinh lần lượt trải qua 2 phần thi gồm: Phần thi chung với 2 nội dung thi trắc nghiệm và thực hành trên máy tính; Phần thi “Khám phá thế giới Computer” theo hình thức sân khấu hóa, nội dung thi tập trung vào kiểm tra các kiến thức tin học về phần cứng, phần mềm, mạng internet, tin học dữ liệu, hệ đếm...

Đội huyện Sông Lô và Tam Dương tham gia phần thi Khám phá thế giới Computer

Bước sang năm thứ 16, Hội thi tin học trẻ đã trở thành hoạt động truyền thống, tạo phong trào thi đua học tập, nghiên cứu tin học trong các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn. Không chỉ dừng lại ở cuộc thi, hội thi đã mang đến sân chơi trí tuệ, tôn vinh những học sinh xuất sắc, thể hiện kỹ năng tin học trong học tập, nghiên cứu, có sức lan tỏa mạnh mẽ, khơi dậy niềm đam mê công nghệ trong thời đại cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hướng tới chuyển đổi số. Qua đó, đã khuyến khích, động viên, phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ về công nghệ thông tin, góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 6 giải nhất, 9 giải nhì, 12 giải ba, 12 giải khuyến khích cho các thí sinh ở cả 3 bảng.

Hồng Yến