Zephyrus: Điều bất ngờ Asus dành cho game thủ

30/06/2017

Zephyrus laptop chơi game mới nhất của Asus sắp ra mắt , hứa hẹn là món quà đặc biệt làm hài lòng tất cả các game thủ với chip xử lý mạnh mẽ và ngoại hình thanh mảnh.

Laptop chơi game ngày càng mỏng gọn hơn và nhanh mạnh hơn, điều mà mọi game thủ đều hoan nghênh. Tuy nhiên, laptop chỉ là cái tên, những chiếc máy tính xách tay tốt nhất cho mục đích này vẫn dày nặng với hệ thống cồng kềnh.

Để giúp cuộc tiến hóa này tiến lên một bước mới, Asus đã giới thiệu dòng Nvidia Max-Q kết hợp chip xử lý hình ảnh mạnh mẽ của series GeForce với thân máy thanh mảnh. Hứa hẹn được trình làng tại hội chợ công nghệ Computex năm nay, Nvidia Max-Q sẽ đem lại nhiều bất ngờ cho người hâm mộ.

Chiếc máy tính đầu tiên đang được thử nghiệm thuộc dòng Nvidia Max-Q này mang tên Asus Zephyrus. Các thông số kỹ thuật cơ bản bao gồm: màn hình 15,6 inch, Intel Core i7, Nvidia GeForce 1080 GPU, RAM 16 GB, SSD 512 GB - một bộ sậu bạn không thể mong gì hơn cho chiếc laptop chuyên chơi game của mình. Dày chưa đến 2cm (17,9 mm) và nặng khoảng 1kg (các laptop với thông số tương tự thường có trọng lượng tối thiểu 8kg), bạn có thể sở hữu Asus Zephyrus với giá khoảng 2700 USD.

Zephyrus (trên) và máy tính cùng cấu hình 17-inch

Hệ thống làm mát đặc biệt

Bí mật giúp Nvidia 1080 có thể chứa được chip khủng trong một ngoại hình siêu mỏng như vậy nằm ở hệ thống làm mát đặc biệt của nó. Khi ở trạng thái gập, trông Asus Zephyrus không khác gì các laptop thông thường nhưng khi mở ra, toàn bộ phần đế cũng được nâng lên, tạo thành một khe hở cao 6mm với vai trò làm mát cho chiếc laptop. Trên mặt bàn phẳng, tính năng này giúp chiếc laptop càng thêm vững vàng.

Đế làm mát cao 6mm của Zephyrus

Touchpad khác thường

Chưa dừng lại ở đó, Asus Zephyrus còn khiến người hâm mộ ngạc nhiên với touchpad được đặt ở bên phải bàn phím, chứ không phải ở dưới như các mẫu laptop truyền thống đã có hàng chục năm nay. Đặc biệt, touchpad này của Asus Zephyrus còn có thể chuyển thành một bàn phím số chỉ với một nút bấm. Tính năng này chắc chắn sẽ vượt ngoài sự trông đợi của các game thủ đã quen dùng chuột hoặc gamepad.

Touchpad 2 trong 1 với màu sắc độc đáo

Nhỏ nhưng có võ

Asus Zephyrus có lẽ chưa phải là chiếc laptop nhanh nhất nhưng chắc chắn sẽ nằm trong top những chiếc laptop chơi game chất lượng nhất. Tính đến hình thức nhỏ gọn, mỏng nhẹ thì màn trình diễn của nó khá tốt so với Nvidia 1070 GPUs 15 inch và Nvidia 1080 17 inch. Ngoài ra, Asus Zephyrus cũng được thử nghiệm với bộ công cụ thực tế ảo Oculus Rift. 4 cổng USB-A và 1 cổng USB-C giúp Asus Zephyrus kết nối với cả bộ Oculus, các màn cảm ứng, gamepad và chuột cùng lúc. Màn hình 15,6 inch cũng có thông số ấn tượng với tần số quét 120Hz (laptop thường là 60 Hz).

Nguồn:ictnews.vn