Apple ra mắt iPad Pro mỏng nhất lịch sử: màn hình tràn viền, Face ID, giá từ 799 USD

01/11/2018

Apple vừa giới thiệu iPad Pro hoàn toàn mới với màn hình tràn viền, không có nút Home, trang bị Face ID và hỗ trợ bút Apple Pencil.

Vừa qua, Apple ra mắt hàng loạt sản phẩm mới, nổi bật trong số này là iPad Pro. Thiết bị sử dùng màn hình LCD Liquid Retina tràn viền, viền mỏng, không có nút Home, Face ID và hỗ trợ gắn Apple Pencil bằng nam châm. iPad Pro 11 inch mới có kích thước tương tự iPad Pro 10.5 inch nhưng màn hình lớn hơn nhờ viền mỏng hơn. Phiên bản 12.9 inch thực tế còn nhỏ hơn mẫu 12.9 inch trước đây nhưng có chung màn hình.

iPad Pro 11 inch và 12.9 inch

Màn hình Liquid Retina trong iPad Pro mới giống với màn hình trên iPhone XR, các góc được bo trò phù hợp với đường cong của máy. Apple cho biết đây là màn hình sáng nhất và hiển thị màu chính xác nhất từng có trên iPad Pro, hỗ trợ dải màu rộng, True Tone, phủ lớp chống lóa, mang đến trải nghiệm xem tự nhiên cả trong lẫn ngoài.

iPad Pro 11 inch và 12.9 inch đều mỏng 5,9mm – là thiết kế iPad mỏng nhất từ trước đến nay. Bộ đôi sử dụng chip A12X Bionic, mở khóa bằng nhận diện gương mặt Face ID dù bạn đang đứng hay ngồi, đặt máy trên bàn hày trên đùi. Chip A12X Bionic có tổng cộng 8 nhân, bên cạnh đó còn có GPU 7 nhân tăng gấp đôi tốc độ đồ họa. Trong lễ ra mắt, Apple so sánh hiệu suất của iPad Pro mới với Xbox One S.

iPad Pro tích hợp Neural Engine thế hệ mới của Apple để ứng dụng máy học vào mọi thứ từ nhiếp ảnh, AR đến Face ID. Đây là lần đầu tiên Face ID xuất hiện trên thiết bị ngoài iPhone. iPad Pro mới có thể gắn vào bàn phím thông minh Smart Keyboard Folio mới. Face ID trên iPad dùng hệ thống camera TrueDepth để lập bản đồ và nhận diện gương mặt, mở khóa máy, thanh toán bằng Apple Pay, truy cập các ứng dụng bảo mật… Bạn cũng có thể tạo và tương tác với Animoji và Memoji trên iPad Pro bằng camera trước. Nếu chỉ dùng thông thường, iPad Pro mới có pin 10 tiếng.

Thiết bị thay cổng Lightning cũ bằng cổng USB C, cho phép mọi người dùng iPad để sạc iPhone trên đường, chuyển dữ liệu giữa các thiết bị và kết nối với màn hình ngoài có độ phân giải tối đa 5K. Về phụ kiện, Apple Pencil thế hệ hai có thể gắn vào iPad Pro để ghép đôi và sạc không dây. Bàn phím Smart Keyboard Folio bảo vệ mặt trước và sau của iPad Pro trong khi cung cấp bàn phím full-size.

iPad Pro 11 inch và 12.9 inch có màu bạc và xám, bộ nhớ 64/256/512GB và 1TB. Bản 11 inch có giá khởi điểm 799 USD (Wi-Fi) và 949 USD (Wi-Fi + di động), trong khi bản 12.9 inch giá từ 999 USD (Wi-Fi) và 1.149 USD (Wi-Fi + di động). Đặt trước iPad Pro, Apple Pencil (129 USD) và Smart Keyboard Folio (179 USD cho bản 11 inch và 199 USD cho bản 12.9 inch) từ hôm nay trên Apple.com, mở bán từ 7/11.

Nguồn:ictnews.vn