Laptop chạy Windows 11 buộc phải trang bị webcam từ năm 2023

12/07/2021

Với hệ điều hành mới Windows 11 của Microsoft, các nhà sản xuất sẽ không thể không cung cấp máy tính xách tay mà không có webcam.

Microsoft sẽ bắt buộc cài đặt webcam trên tất cả các máy tính xách tay từ năm 2023. Tuy nhiên, điều này chỉ liên quan đến các máy tính mới chạy Windows 11. Máy tính văn phòng - được gọi là máy tính để bàn - sẽ không bị ảnh hưởng.

“Gã khổng lồ” công nghệ muốn nhận diện khuôn mặt trở thành điều kiện tiên quyết trong hệ sinh thái Windows. Với Windows Hello, người dùng có thể tự nhận diện bằng cách để khuôn mặt của mình trước máy ảnh.

Webcam nhận diện khuôn mặt trở thành điều kiện tiên quyết trong hệ sinh thái Windows

Trong thời kỳ đại dịch, webcam ngày càng được sử dụng nhiều hơn. Những cuộc họp trực tuyến trên Teams và Zoom trở nên phổ biến. Mặc dù hầu hết các máy tính xách tay đều đã được trang bị webcam, nhưng đây không phải là yêu cầu bắt buộc đối với các nhà sản xuất và một số mẫu bình dân bị bỏ qua điều này.

Cần lưu ý rằng Microsoft áp đặt các quy tắc rất nghiêm ngặt trong lĩnh vực này, với webcam đảm bảo chất lượng video độ phân giải cao và bắt buộc phải trang bị hệ thống điều chỉnh độ phơi sáng, cân bằng trắng tự động.

Windows 11 sẽ được tung ra vào cuối năm nay. Do đó, điều kiện không phải sẽ ngay lập tức được thực hiện, có nghĩa là các máy tính mới chạy Windows 11 được phân phối sẽ không có webcam cho đến ngày 1/1/2023.

Nguồn:ictnews.vietnamnet.vn